PHÙ NINH KHAI MẠC SÀN GIAO DỊCH VIỆC LÀM TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP, XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NĂM 2024

(Phù Ninh)-Ngày 21/4/2024, huyện Phù Ninh tổ chức Khai mạc sàn giao dịch việc làm tư vấn, định hướng nghề nghiệp, xuất khẩu lao động năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Minh Tuấn – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Thọ, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Trịnh Đức Lai – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức sàn giao dịch việc làm huyện; đồng chí Ngô Quang Chính – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, cơ quan, các tổ chức chính trị – Xã hội huyện; đại biểu đại diện các trường Đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn, Trung tâm GDNN- GDTX huyện, cán bộ giáo viên trường THPT Phù Ninh, người lao động và các em học sinh, sinh viên, học viên.

Sàn giao dịch việc làm huyện Phù Ninh năm 2024, có 20 đơn vị là các Trường Đại học, cao đẳng, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện tham gia tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo, học nghề, xuất khẩu lao động cho trên 800 người lao động, học sinh, sinh viên, học viên các trường học trên địa bàn; các đoàn viên, hội viên, các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ, chiến sỹ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ trong Công an nhân dân trên địa bàn đến tìm hiểu, lựa chọn đăng ký việc làm và học nghề.

Tại phiên giao dịch, các đơn vị tuyển dụng lao động đã thông tin đầy đủ về nhu cầu, các quy định vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động và tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo, học nghề, xuất khẩu lao động…

Thông qua sàn giao dịch việc làm nhằm cung cấp cho người lao động, người sử dụng lao động những thông tin về chế độ, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực lao động – việc làm, dạy nghề, xuất khẩu lao động… Đồng thời là cầu nối để người sử dụng lao động có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu, trao đổi về trình độ chuyên môn, tay nghề, nhu cầu nguyện vọng của người lao động. Bên cạnh đó cũng giúp cho các cơ quan, doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng lao động theo nhu cầu; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tư vấn tuyển sinh; người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ hoặc lựa chọn được ngành nghề đào tạo theo nhu cầu. Qua đó góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389 577 933
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon