CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ TẠO KIM LOẠI TẤM

Chế tạo kim loại tấm là một quá trình cần thiết để sản xuất các bộ phận và sản phẩm cho hầu hết các ngành công nghiệp trong cuộc sống của con người hiện nay.

Chế tạo kim loại tấm là gì?

Gia công cơ khí chế tạo kim loại tấm là quá trình tạo hình các tấm kim loại phẳng thành các bộ phận và sản phẩm mong muốn bằng cách cắt, gấp, uốn và lắp ráp.

Có nhiều loại vật liệu kim loại phù hợp cho các quy trình chế tạo kim loại tấm khác nhau, bao gồm thép, nhôm, thép không gỉ, đồng thau, đồng và kẽm. Độ dày của tấm kim loại có các thước đo khoảng 0,01 đến 0,06 cm.

Các kỹ thuật chế tạo kim loại tấm hiệu quả

Có nhiều kỹ thuật gia công cơ khí khác nhau để tạo hình và chế tác kim loại tấm. Một số quy trình này phù hợp hơn cho một số ứng dụng nhất định so với các quy trình khác.

Do đó, sự hiểu biết sâu sắc về các quy trình có sẵn khác nhau là rất quan trọng để tạo ra các thiết kế hiệu quả nhất. Nó cũng sẽ giúp bạn quyết định kỹ thuật tốt nhất cho các dự án của bạn. Phần này cung cấp cho bạn danh sách các loại chế tạo kim loại tấm khác nhau.

Cắt kim loại tấm bằng tia laser

Gia công cơ khí cắt laser là một quá trình cắt nhiệt liên quan đến việc nấu chảy kim loại ở các khu vực cục bộ bằng cách sử dụng chùm tia laser hội tụ. Nó liên quan đến hai quy trình con chạy đồng thời là:

  • Quá trình đầu tiên liên quan đến việc tập trung một chùm tia laser công suất cao vào vật liệu kim loại tấm. Chùm tia laze được hấp thụ vào vật liệu, làm cho nó bốc hơi
  • Quá trình thứ hai xảy ra đồng thời, trong đó một vòi cắt cung cấp quá trình hoặc thổi khí để cắt laser. Loại khí này thường là nitơ hoặc oxy, và nó giúp bảo vệ đầu xử lý khỏi hơi và nước bắn tung tóe. Nó cũng để tạo ra các cạnh sắc nét và các chi tiết chính xác trên tấm kim loại.

Các hình thức gia công cắt laser thường được sử dụng để tạo các bộ phận và sản phẩm với độ chính xác cao và làm việc với nhiều loại vật liệu kim loại khác nhau.

Gấp, uốn kim loại tấm

Phương pháp gia công cơ khí gấp và uốn kim loại tấm là quá trình sử dụng công cụ như máy gấp kim loại hoặc máy uốn kim loại để tạo hình tấm kim loại theo yêu cầu.

Quá trình này thường được sử dụng để tạo ra các bộ phận và sản phẩm có hình dạng cong hoặc hình dáng phức tạp. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các bộ phận và sản phẩm với độ chính xác cao.

Cắt kim loại tấm cắt plasma

Sử dụng phương pháp gia công cắt plasma là một quá trình cắt nhiệt liên quan đến việc sử dụng một dòng điện cao tần để ion hóa khí trong một ống cắt, tạo ra một loại cồn plasma.

Loại cồn plasma này được sử dụng để nấu chảy kim loại tấm ở một đoạn nhất định trên bề mặt kim loại, tạo ra một khe cắt. Quá trình này thường được sử dụng để cắt các tấm kim loại có độ dày lớn hơn và có thể tạo ra các cạnh sắc nét và chi tiết chính xác.

ĐẾN VỚI CTCP ĐẠI PHAN ĐÁP ỨNG CÁC YÊU CẦU KỸ THUẬT:

Để chọn kỹ thuật phù hợp nhất cho các sản phẩm của bạn, hãy cân nhắc các yêu cầu kỹ thuật khác nhau của sản phẩm cuối cùng, bao gồm độ dày và loại kim loại.

Tất cả các phương pháp gia công cơ khí như cắt laser, máy cắt plasma và gấp/uốn kim loại tấm đều có ưu điểm riêng, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy trình này trước khi quyết định sử dụng kỹ thuật nào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389 577 933
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon